Chương trình nghệ thuật “Thi đua là yêu nước – Gửi những mùa sau”

Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, chương trình nghệ thuật “Thi đua là yêu nước – Gửi những mùa sau” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty CP Truyền thông và Giải trí VIC Group tổ chức.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và hơn 2000 đại biểu là những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước trên cả nước.

Là một chương trình chính luận nghệ thuật, ekip thực hiện của VIC Group đã dành nhiều thời gian và tâm huyết xây dựng kịch bản, lồng ghép khéo léo các yếu tố lịch sử – nghệ thuật – chính trị.

Cấu trúc chương trình gồm 2 phần: Phần 1 “Kháng chiến – Kiến quốc” tái hiện các phong trào thi đua từ năm 1948 đến năm 1954 và giai đoạn từ năm 1955 đến năm 1975 và phần 2 “Gửi những mùa sau” tái hiện các phong trào thi đua từ năm 1976 đến năm 1986 đã ôn lại những câu chuyện, những điển hình thi đua trong từng thời kỳ cách mạng để khẳng định tinh thần của phong trào thi đua yêu nước đã chảy trong dòng máu của người Việt từ ngàn xưa.

Xuyên suốt là các tiết mục được dàn dựng công phu được thực hiện bởi những ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu như Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Phạm Thu Hà,…

Qua đó, khán giả có dịp nhìn lại và ôn lại những câu chuyện, những điển hình thi đua trong từng thời kỳ cách mạng đồng thời được sống lại những phong trào thi đua chiến đấu, sản xuất sôi nổi qua các thời kỳ cách mạng.

Chia sẻ bài viết